Thủ thuật
Trending

Hướng dẫn xóa trang web tìm kiếm Default-Search.net

Thủ thuật HonVietBIZ

Chắc các bạn dạo gần đây sẽ thấy trên trang Home của trình duyệt web IE, Firefox, Chrome,…xuất hiện các trang web tìm kiếm như Default-Search.net phải không? Nguyên nhân do các bạn download 1 phần mềm miễn phí nào đó trên mạng, khi các bạn cài vào máy thì Default-Search.net sẽ được tự động cài theo và hiển thị ở trang Home của trình duyệt web như hình minh họa.

Giao diện trang web bị Default-Search.net chiếm trang Home

Hôm nay, HonVietBIZ sẽ hướng dẫn các bạn cách để gỡ bỏ hoàn toàn trang web tìm kiếm Default-Search.net này. Trước hết các bạn phải download và cài đặt những phần mềm sau vào máy của các bạn: AdwCleaner, Junkware Removal Tool, Malwarebytes Anti-Malware Free và HitmanPro. (Các bạn cũng có thể dùng thủ thuật này để gỡ bỏ những trang web tìm kiếm khác nhé)

Link download các phần mềm (có sẳn key luôn nhé)

* Bài viết này sẽ gồm có 6 bước: 

1- Bước 1: Xóa Default-Search.net bằng AdwCleaner

– Đầu tiên, các bạn mở AdwClearner, nhấp vào nút Scan để AdwClearner bắt đầu tìm kiếm như hình minh họa.

Giao diện của AdwClearner

– Sau khi AdwClearner tìm kiếm xong, các bạn nhấp vào nút Clean để xóa bỏ những gì nằm trong các tab như hình mình họa.

Các bạn bấm vào nút Clean để xóa nhé

– Khi các bạn nhấp vào nút Clean thì hộp thoại thông báo khởi động lại máy sẽ xuất như hình minh họa.

Hộp thoại thông báo khởi động lại máy

2- Bước 2: Tiếp tục xóa Default-Search.net  trong các trình duyệt web IE, Firefox, Chrome bằng Junkware Removal Tool

– Tiếp theo các bạn dùng Junkware Removal Tool (JRT) là 1 tiện ích dùng để tìm kiếm và loại bỏ những phần mở rộng của Default-Search.net trên các trình duyệt web IE, Firefox, Chrome. Đây chỉ là 1 file exe chạy trên nền DOS, các bạn chạy file JRT.exe (mà các bạn đã download ở trên) thì sẽ thấy giao diện như hình minh họa, các bạn nhấn vào bất kỳ phím nào để JRT bắt đầu tìm kiếm, các bạn đợi khoảng 5-10 phút tùy máy.

JRT chạy trên DOS

– Sau khi JRT tìm kiếm xong JRT sẽ tạo ra file thông tin như hình minh họa.

JRT tạo ra file thông tin sau khi tìm kiếm xong

3-Bước 3: Xóa bỏ shortcus của Default-Search.net trong các trình duyệt web IE, Firefox.

– Bây giờ, các bạn vào phần Properties của các trình duyệt web IE, Firefox để xóa bỏ các shorcus của Default-Search.net, nó sẽ nằm trong dòng Target của trình web với đường link: http://default-search.net (do trên hình minh họa tui đã xóa rồi) như hình minh họa.

Phần Properties của các trình duyệt web IE, Firefox

4- Bước 4: Xóa Default-Search.net trên máy của các bạn bằng Malwarebytes Anti-Malware.

– Sau khi các bạn cài đặt Malwarebytes Anti-Malware (tui gọi tắt là Malware nhé) vào máy, bây giờ các bạn mở Malware lên các bạn sẽ thấy dòng chữ Fix Now và nhấp vào nó như hình minh họa

Giao diện của Malwarebytes Anti-Malware

– Tiếp đó, các bạn sang Tab Scan sẽ nhấp vào dòng chữ Threat Scan rồi nhấn vào nút Scan Now để phần mềm Malware bắt đầu tìm kiếm như hình minh họa.

Giao diện Tab Scan của Malwarebytes Anti-Malware

Phần mềm Malware bắt đầu tìm kiếm Default-Search.net trên máy của các bạn, khi nó tìm thấy malware nào thì các bạn sẽ thấy xuất hiện ở dòng chữ màu đỏ Detected Objects là bao nhiêu file như hình minh họa.

Malwarebytes Anti-Malware bắt đầu tìm kiếm

– Sau khi phần mềm Malware tìm kiếm xong, các bạn sẽ thấy thông tin về các loại trojan, malware,…để xóa tất cả thì các bạn nhấp vào nút Quarantine All rồi nhấn vào nút Apply Actions như hình minh họa.  

Malwarebytes Anti-Malware bắt đầu tìm kiếm

– Hộp thoại thông báo khuyên các bạn đóng các chương trình mà các bạn đang sử dụng trên máy bởi vì khi các bạn nhấn vào nút Yes thì máy sẽ khởi động lại để xóa bỏ các trojan, malware,… ra khỏi máy của các bạn như hình minh họa.

Hộp thoại thông báo sẽ khởi động lại máy khi nhấn Yes

5- Bước 5: Xóa Default-Search.net trên máy của các bạn 1 lần nữa bằng HitmanPro (các bạn bắt buộc phải có internet để chạy HitmanPro nhé)

– Để xóa sạch Default-Search.net, các bạn dùng phần mềm HitmanPro để tìm kiếm Default-Search.net trên máy của các bạn 1 lần nữa. Sau khi cài đặt xong, các bạn mở HitmanPro để nó bắt đầu tìm kiếm như hình minh họa.

Giao diện của HitmanPro

– Khi nó đã tìm thấy các phần mềm độc hại như malware, trojan,…để xóa tất cả các bạn nhấn Next.

Giao diện của HitmanPro khi đã tìm kiếm xong

– Bây giờ, các bạn nhấp vào nút Reboot để khởi động lại máy lần nữa như hình minh họa nhé.

Các bạn nhấp vào nút Reboot để khởi động lại máy

6- Bước 6: Thiết lập lại cài đặt mặc định của các trình duyệt web IE, Firefox và Chrome để loại bỏ Default-Search.net hoàn toàn.

– Thiết lập lại cài đặt mặc định cho IE: các bạn vào Tool/Internet Options/chọn nút Reset và hộp thoại thông báo Reset Internet Explorer Settings xuất hiện, các bạn nhấp vào nút Reset 1 lần nữa như các hình minh họa.

Thiết lập lại cài đặt mặc định cho IE
Hộp thoại thông báo Reset Internet Explorer Settings xuất hiện

– Thiết lập lại cài đặt mặc định cho Firefox: trên Firefox nó hơi khác với IE, các bạn vào tab Help/Troubleshooting Information sẽ thấy nút Reset Firefox và làm theo hướng dẫn như hình minh họa nhé.

Thiết lập lại cài đặt mặc định cho Firefox

– Thiết lập lại cài đặt mặc định cho Chrome: các bạn vào phần Cài đặt và nhấp vào phần Hiển thị Cài đặt nâng cao rồi kéo xuống gần cuối cùng sẽ thấy nút Đặt lại cài đặt trình duyệt và làm theo hướng dẫn như trong hình minh họa nhé.

Thiết lập lại cài đặt mặc định cho Chrome
Hộp thoại Đặt lại cài đặt trình duyệt của Chrome

* Như vậy, qua 6 bước này các bạn đã loại bỏ được Default-Search.net ra khỏi máy của các bạn hoàn toàn rồi nhé. Chúc các bạn thành công.

(Nguồn tham khảo: http://malwaretips.com)

Ý kiến bạn đọc

ý kiến

Từ khoá bài viết
xem tiếp

Xem thêm

Close

Adblock

Vui lòng vô hiệu hóa trình chặn quảng cáo của bạn để xem thông tin trên website. Xin cám ơn nhiều!