Thủ thuật

Thủ thuật download audiobook trên media của TTO

5/5 - (4 bình chọn)

Chắc mọi người ai cũng nghe nói về kho sách nói trên media Tuổi Trẻ Online rồi phải không? Ở đây có rất nhiều sách của các NXB Trẻ, NXB Tổng hợp TP.HCM, NXB Thanh Niên,..Các bạn có muốn biết thủ thuật để download những quyển sách trên Tuổi Trẻ Online để tự tạo ra audiobook (sách nói) cho riêng mình ko? Ở bài viết này tui sẽ hướng dẫn các bạn thủ thuật để download các quyển sách nói trên media TTO bằng trình duyệt web Firefox rất đơn giản.

Trước tiên các bạn phải đặt IDM và vào Option/General của IDM rồi làm theo hướng dẫn như hình minh họa ở dưới để IDM có thể tự động bắt link mp3 (rất quan trọng nhé).

– Muốn download được toàn bộ những file mp3 các sách nói trên media TTO, các bạn phải làm sao download được Playlist của các quyển sách nói đó. Để biết được Playlist này, đầu tiên các bạn chọn quyển sách nói cần download (vd sách Sức mạnh của sự khác biệt như hình minh họa chẳng hạn) các bạn kích phải chuột rồi chọn dòng View Page info (xem thông tin của trang web) như hình minh họa ở dưới:

– Hộp thoại Page Info xuất hiện, đây là nơi chứa tất cả những file (hình ảnh, background,…) của trang web mà bạn đang mở, bạn tìm dòng chữ Embed như hình minh họa rồi bạn nhấn Save As để lưu file này trên máy (đây chính là file Playlist mà bạn đang tìm nè).

– Khi có file Playlist rồi, các bạn dùng Notepad (các bạn có thể dùng các chương trình khác tùy ý) mở file Playlist này rồi nhấn Ctrl + A để chọn hết, tiếp theo các bạn kích phải chuột chọn Copy (hoặc nhấn Ctrl+C), IDM sẽ tự động bắt những link file có dạng *.mp3 (do chỉnh thông số trong option ở trên) như hình minh họa.

– Bây giờ, các bạn chỉ việc chọn file rồi nhấn OK thì IDM sẽ đưa những file này vào phần download của IDM, bây giờ bạn chỉ cần download file về thôi.

* Các bạn chú ý là nếu file Playlist có dạng mms thì đổi tất cả thành http nhé.

– Ngoài cách trên, tui sẽ hướng dẫn các bạn cách thứ 2 dùng tiện ích của IDM để download (ko cần chỉnh phần option trong IDM): các bạn cũng dùng Notepad mở file Playlist này lên nhưng các bạn không nhấn Ctrl+A mà Save as lại thành file Playlist nhưng với đuôi mở rộng (.txt) như hình minh họa.

– Sau đó, các bạn mở IDM lên rồi theo đường dẫn Tasks/Import/From text file, chọn file Playlist.txt mà các bạn đã lưu trên máy.

– Một bảng có tên Import links to IDM xuất hiện, bạn chọn hết hoặc xóa bớt tùy ý rồi nhấn OK như hình minh họa.

– Các bạn muốn sử dụng cách nào tùy ý, chúc các bạn tìm được những quyển sách nói mà mình cần nhé.

* Mọi ý kiến xin comment ở phía dưới. Các bạn có thể copy bài viết nhưng xin để link đến HonViet BIZ nhé. Xin cảm ơn các bạn đã quan tâm đến bài viết của tui.

Show More

XEM THÊM

Back to top button

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker