Thủ thuật

Trích xuất phụ đề mkv bằng Media Player Classic

Phần mềm Media Player Classic (MPC) là phần mềm để xem 1 số định dạng phim phổ biến hiện nay (như mkv, avi, flv,mp4,…). Ngoài ra, MPC còn có thể trích xuất lấy phụ đề trong định dạng mkv mà ko cần phầm mềm khác.
Như các bạn đã biết, định dạng mkv khi dùng phần mềm convert sang định dạng khác như avi, mp4,… thì phần phụ đề không có vì vậy phải dùng phần mềm khác để trích xuất lấy phụ đề ra trước khi convert. Bạn có thể trích xuất lấy phụ đề trong mkv 1 cách dễ dàng bằng tiện ích DSM Converter… có trong MPC.

– Đầu tiên bạn chạy MPC, trong tab File chọn File/Utils/DSM Converter… như hình minh họa:

– Hộp thoại DSM Converter xuất hiện, bạn nhấp chuột phải vào khoảng trống sẽ thấy menu ngữ cảnh và bạn chọn Add File… rồi chọn file bạn muốn trích xuất lấy phụ đề.

– Chẳng hạn tôi chọn file có tên TheWordAtWar01_1973.mkv như hình minh họa: bạn thấy trong file này có nhiều mục nhỏ, bạn chú ý có mục Subtitle, nhấp chuột phải vào đó bạn thấy dòng Demux…

– Bạn nhấp chuột vào Demux…sẽ xuất hiện hộp thoại để bạn save file phụ đề (*.srt) đã trích xuất. Chương trình sẽ bắt đầu convert, nút Start mờ dần.

– Khi chương trình convert xong thì nút Start sáng lên và phụ đề đã được trích xuất thành công.

* Bây giờ, các bạn dùng chương trình để convert mkv sang avi hay mp4 nhé.

* Mọi ý kiến xin comment ở phía dưới. Các bạn có thể copy bài viết nhưng xin để link đến HonViet BIZ nhé. Xin cảm ơn các bạn đã quan tâm đến bài viết của tui.

Từ khóa bài viết
Show More

Xem thêm

Close

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker