BlackBerry 10
Trending

Thủ thuật HonVietBIZ | Hướng dẫn chỉnh sửa DNS của BlackBerry 10

Thủ thuật BlackBerry 10

Các bạn có khi nào gặp trường hợp: khi truy cập FB bằng wifi ở nhà thì ok, đến quán cafe dùng wifi lại truy cập FB ko được nhưng đến quán khác lại dùng wifi truy cập FB lại được. Nguyên nhân do DNS của các nhà mạng khác nhau, có mạng vào được có mạng ko vào được.

Hôm nay cuối tuần rảnh nên tui viết thủ thuật này hướng dẫn các bạn chỉnh sửa DNS của bb z10 để có thể vào bất kỳ mạng nào :D (bạn nào biết rồi thôi nhé)

– Đầu tiên, các bạn chọn 1 wifi mà mình muốn chỉnh sửa DNS và kết nối (VD như hình minh họa wifi có tên CuuAmGiao). Sau đó, các bạn nhấp chọn vào phần Nâng cao sẽ thấy menu Thông tin chuẩn đoán nhấp vào để thấy được phần Kết nối internet.

[IMG]

– Các bạn ghi nhớ lại các thông tin sau nhé:
+ Địa chỉ IP: vd trong máy tui: 192.168.0.109 (mỗi máy khác nhau)
+ Mặt nạ mạng phụ: 255.255.255.0 (các máy đều giống nhau)
+ Cổng mặc định: 192.168.0.1 (tùy nhà mạng)
+ DNS chính: phần này quan trọng nhất, các bạn thấy trong hình minh họa nó là 192.168.0.1 (đây DNS của nhà mạng). Các bạn phải làm sao chỉnh sửa được DNS này mới có thể vào FB thoải mái:D (tùy theo nhà mạng nhé).
+ Các phần khác ko quan tâm

[IMG]

– Bây giờ các bạn nhấp vào Trở về để ra màn hình ngoài như hình minh họa đầu tiên, các bạn nhấp vào phần Đã lưu (những wifi mà các bạn đã lưu sẽ nằm trong đây) chọn vào wifi Vd: CuuAmGiao như hình minh họa. Các bạn nhấp bỏ dòng Tự động lấy IP để hiển thị được các thông tin như sau:
+ Địa chỉ IP: 192.168.0.109 (tùy máy)
+ Mặt nạ mạng phụ: 255.255.255.0 (mặc định)
+ DNS chính: 8.8.8.8 (các bạn nên dùng DNS của Google nhé rất nhanh và ổn định, còn thích dùng DNS khác thì tùy ý thích của mỗi người)
+ Cổng mặc định: 192.168.0.1
+ Các phần khác để mặc định

[IMG]

– Các bạn nhấp vào phần Lưu và kết nối để lưu lại, bây giờ các bạn thử truy cập thử FB thử xem. Chúc các bạn cuối tuần vui vẻ.

* Mọi ý kiến xin comment ở phía dưới. Các bạn có thể copy bài viết nhưng xin để link đến HonViet BIZ nhé. Xin cảm ơn các bạn đã quan tâm đến bài viết của tui.

Từ khóa bài viết
Show More

Xem thêm

Close

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker