Thủ thuật

Thủ thuật download tài liệu từ Scribd (bài 2)

5/5 - (1 bình chọn)

Bài trước HonVietBIZ có hướng dẫn các bạn download tài liệu từ trang www.scribd.com bằng Firefox, bây giờ tui sẽ hướng dẫn các bạn download bằng IE với vài thủ thuật sau:

* Dùng tài khoản Facebook (mạng xã hội nổi tiếng này chắc ai cũng biết)
login sẽ xuất hiện hộp thoại như hình minh họa ở dưới, bạn đăng nhập vào tài khoản FB của bạn (nếu có).

– Bạn nhấn vào Download or Print sẽ thấy xuất hiện hộp thoại Download This Document, bạn nhấn vào Download PDF để download tài liệu.

– Bây giờ bạn chỉ cần save tài liệu về máy thôi.

– Nếu khi bạn login bằng tài khoản FB nó ko hiển thị hộp thoại Download This Document mà nó hiện lên hộp thoại The Scribd Archive, hộp thoại này yêu cầu bạn muốn download thì bạn phải dùng Credit card, bạn sẽ được download thoải mái (ko phải tui PR cho Scribd đâu nhe 🙂). Nhưng người Việt mình lại thích dùng free nên tui sẽ hướng dẫn bạn dùng thủ thuật nhỏ này: nhấn vào Upload a Document, Scribd yêu cầu bạn muốn download tài liệu này, bạn phải upload lên tài khoản của bạn 1 file tài liệu khác(pdf, doc,…) (cài này gọi là có qua có lại mới toại lòng nhau ko biết đúng ko nữa :)).

– Khi bạn upload xong hộp thoại Download PDF quen thuộc sẽ xuất hiện, bạn có thể download tài liệu về được rồi đó.

* Bạn vẫn dùng tài khoản FB:bạn để ý thấy Scribd.com đã thay đổi giao diện mới rồi nên bạn phải tìm cách để trở về giao diện cũ. Khi đó bạn có thể dùng thủ thuật dưới đây để download tài liệu thoải mái mà không cần upload tài liệu gì cả. Tuyệt quá phải không?

– Đầu tiên bạn cũng mở tài liệu mà bạn muốn download (vd: tôi lấy tài liệu như hình minh hoạ chẳng hạn), bạn nhấp chuột vào dòng chữ click here màu trắng như trong hình minh hoạ ở dưới để trở về giao diện cũ.

– Giao diện cũ của trang tài liệu sẽ xuất hiện như hình dưới, bạn chỉ cần để ý và nhấp vào dòng chữ Mobile

– Hộp thoại download của các thiết bị như Ipad, Iphone, AmazonKindle, Andord, BlackBerry, Symbian,… bạn chỉ cần chọn 1 loại đủ rồi. Ở đây tôi sẽ hướng dẫn bạn lấy tài liệu từ Iphone và AmazonKindle, mấy loại khác bạn tự khám phá nhé.

– Khi bạn nhấn chọn Select của Iphone, hộp thoại Select Device của Iphone sẽ xuất hiện như hình dưới:

+ Preferred format: bạn chọn PDF (đây là file tài liệu bạn cần) nhé.

+ Preferred delivery method: có 2 tùy chọn: SMS (gửi bằng tin nhắn qua iphone cho bạn)Email (bạn nên chọn cái này).

+ Khi bạn chọn Email sẽ có hộp thoại Email Address: bạn nhập địa chỉ email của bạn vào đây

+ Sau đó bạn nhấn vào Send to my device, Scribd sẽ gửi email để bạn download.

– Khi bạn nhấn chọn Select của AmazonKindle, hộp thoại Select Device của AmazonKindle sẽ xuất hiện như hình dưới. Cũng tương tự như Iphone nhưng bạn thấy AmazonKindle có sẳn phần download ở  Preferred delivery method nên bạn không cần nhập email như của Iphone mà nhấn vào Download to my device đế lấy tài liệu về thôi. Đơn giản hơn phải không?

– Bạn cũng có thể dùng thủ thuật dưới đây: cũng ở hộp thoại download của thiết bị bạn kéo chuột xuống dưới cùng sẽ thấy dòng I don’t see my device or operating system (nếu bạn thấy thiết bị hoặc hệ điều hành mà bạn xài không có ở hộp thoại trên). Bạn nhấn vào dòng chữ này sẽ xuất hiện thêm 1 hộp thoại khác.

– Trong hộp thoại Select Device/Other Devices bạn nhấn chọn Select của My eReader như hình dưới:

– Hộp thoại Select Device xuất hiện như hình dưới, bạn chỉ việc download về thôi.

* Không cần dùng tài khoản FB: thủ thuật này bạn ko cần dùng tài khoản FB mà cũng chẳng cần upload tài liệu gì cả (thủ thuật này rất đơn giản mà lại download nhanh nữa).

– Bạn mở tài liệu mà bạn muốn download (vd: tôi lấy tài liệu như hình minh hoạ chẳng hạn), bạn để ý dòng màu xanh trên thanh địa chỉ và nhớ dãy số ở giữa (đây là dãy số ID của tài liệu mà bạn muốn download) nhé.

– Bạn xoá dòng màu xanh đó và thêm vào dòng chữ: mobile/documents/dãy số ID

– Khi bạn thêm xong sẽ có dạng như sau: http://scribd.com/mobile/documents/dãy số ID, bạn nhấn vào Download Now.

– Hộp thoại Save as sẽ hiển thị cho bạn save tài liệu về máy nhưng bạn lưu ý 1 điều: file tài liệu sẽ có tên mặc định là download now (ko có đuôi mở rộng), bạn có thể đổi tên tài liệu tùy ý nhưng bạn phải thêm phần đuôi mở rộng (.pdf, .doc,..) nhé. Chúc bạn tìm được những tài liệu mà mình cần.

* Qua 2 bài viết, tui đã hướng dẫn các bạn tất cả các thủ thuật download tài liệu từ Scribd.com rồi nhé. Các bạn muốn dùng cách nào tùy thích. Mọi ý kiến xin comment ở phía dưới nhé. Các bạn có thể copy bài viết nhưng xin để link đến HonVietBIZ nhé. Xin cảm ơn các bạn đã quan tâm đến bài viết của tui. Chúc các bạn thành công.

PS: Bạn nào làm theo hướng dẫn mà ko download được thì có thể đưa link lên đây tôi sẽ download giúp cho.

Show More

XEM THÊM

CÓ THỂ BẠN THÍCH
Close
Back to top button

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker