BlackBerry 10Thủ thuật
Trending

Vài thủ thuật khi lướt web trên Browser của Blackberry 10

Thủ thuật BlackBerry 10

Sau 1 thời gian sử dụng, tui thấy trình duyệt web Browser của bb z10 lướt web ngày càng nhanh và mượt mà :D. Tiếc là Browser chưa có cho save page để đọc offiline như Opera mini, hy vọng BB sẽ khắc phục được phần này thì phải nói quá tuyệt vời. Hôm nay, tui sẽ chia sẻ vài thủ thuật khi lướt web trên trình duyệt web Browser của bb z10:(tui viết bài này cho các bạn mới còn ai biết rồi thì thôi nhé ;) )

1- Sử dụng tiện ích Trình đọc:

– Khi các bạn lướt web trên trình duyệt web Browser của bb z10 có thể sẽ gặp trường hợp 1 số website hiển thị font rất nhỏ như thế này? Không lẽ như vậy các bạn bỏ qua không đọc thông tin từ các website đó nữa sao. Thật may trên trình duyệt Browser của bb z10 có 1 tiện ích gọi là Trình đọc (ngôn ngữ tiếng anh là Reader ^-^)

– Các bạn muốn thấy được tiện ích Trình đọc thì các bạn nhấp vào dấu 3 chấm trên trình duyệt Browser sẽ xuất hiện thanh menu đứng như hình minh họa.

[​IMG]

– Có 1 cách nữa để vào Trình đọc rất nhanh: các bạn sử dụng phím tắt (như bạn vnbb đã hướng dẫn) bằng cách dùng 2 ngón tay đẩy từ dưới lên sẽ xuất hiện bàn phím ảo rồi các bạn nhấn vào R để chuyển qua phần Trình đọc như hình minh họa.

[​IMG]

– Bây giờ các bạn có thể thay đổi font chữ lớn nhỏ tùy thích nhé, nếu các bạn muốn đọc trên nền đen chữ trắng thì có thể thay đổi bằng cách nhấp vào dấu ba chấm (các bạn sẽ thấy dấu này sử dụng rất nhiều trên bb z10) sẽ thấy dòng chữ Đảo ngược màu và chọn vào nó để thay đổi.

[​IMG]

2- Duyệt web riêng tư:

Chắc các bạn khi sử dụng trình duyệt web trên PC đã nghe nói đến Private Browsing (Duyệt riêng tư) rồi phải không? Khi duyệt web bằng Private Browsing, các bạn khỏi cần sợ ai biết mình đã xem những thông tin nào (cái này rất thích hợp cho bạn nào thường xuyên vào những website nhạy cảm nè :D) vì khi bạn trở về trình duyệt mặc định thì tất cả các thông tin sẽ tự động bị xóa sạch sẽ. Trên trình duyệt web Browser của bb z10 các bạn cũng có thể duyệt web bằng Private Browsing như trên PC, các bạn vào phần Cài đặt của Browser rồi chọn phần Riêng tư và bảo mật sẽ thấy phần Duyệt riêng tư bật lên như hình minh họa. Khi nào muốn trở về mặc định các bạn chỉ cần tắt phần Duyệt riêng tư thôi.

[​IMG]

– Bây giờ các bạn yên tâm lướt web rồi nhé :)

[​IMG]

3- Hiển thị trang back trong Browser:

Thông thường khi các bạn lướt web trên PC như IE, Firefox, Chrome,.. các bạn muốn trở về các trang trước mà mình đã xem chỉ cần nhấp phải chuột vào mũi tên Back sẽ hiển thị danh sách các trang web mà các bạn muốn xem lại 1 cách dễ dàng. Trong khi lướt web tui đã tình cờ phát hiện được thủ thuật để hiển thị danh sách các trang web mà mình đã xem rồi như trên PC. Mặc định trên trình duyệt web Browser của bb z10 chỉ có nút Back (mũi tên như dấu <) thôi nhưng khi các bạn dùng ngón tay giữ vào nút Back (mũi tên sẽ như dấu V ngược lên). Khi đó các bạn sẽ thấy hiển thị danh sách các trang web mà các bạn đã xem trước đó, bây giờ muốn xem lại trang web nào chỉ cần chọn trang đó thôi như hình minh họa.

[​IMG]

 

* Bổ sung: hôm nay tui chia sẻ với các bạn thêm 2 thủ thuật nữa mà tui biết nhé :D.

4- Tạo trang chủ trong trình duyệt Browser:

Như trong hình minh họa các bạn thấy có thêm tab Trang chủ phải không?

[​IMG]

– Các bạn có thể thêm tab Trang chủ bằng cách như sau: các bạn vào Cài đặt chọn phần Hiển thị và hành động và làm theo hướng đẫn như hình minh họa nhé.

[​IMG]

 

5- Thủ thuật qua trang kế tiếp (Next) hoặc trở về trang trước (Back):

Mọi người chú ý chỉ áp dụng cho webblog là các trang Blogspot của Google thôi nhé

– Thủ thuật này tình cờ phát hiện được trong khi tui xem những trang Blogspot. Các bạn muốn qua trang kế tiếp thì chỉ cần vuốt bàn tay từ trái qua rồi thả tay ra như trong hình minh họa ở dưới.

[​IMG]

– Cũng tương tự như trên các bạn muốn trở về trang trước thì chỉ cần vuốt từ phải qua như trong hình minh họa.

[​IMG]

6- Thủ thuật xem web offline trên Browser của bb z10:

Như các bạn đã biết thì trình duyệt web Browser chỉ cho xem online mà không thể Save page để xem offline được. Tui thường lưu những trang web hay để xem lại trên PC nên hôm nay tui đã thử chép những trang web (file html) mà tui lưu được trên PC vào bb z10. Thật bất ngờ khi trình duyệt web Browser của bb z10 đã xem đưọc những trang web này. Đây có thể nói là 1 ưu điểm nữa mà tui nghĩ các trình duyệt web của các smartphone khác không có :-bd
– Các bạn muốn xem được những trang web offline thì chép những file html mà các bạn đã lưu trên PC vào bộ nhớ hay thẻ nhớ (tùy ý) của bb 10 như hình minh họa nhé.

[​IMG]

– Sau khi chép xong, các bạn vào Trình quản lý tập tin mở trang web mà các bạn muốn xem nhấn và giữ để hiển thị thanh menu rồi chọn Mở bằng Trình duyệt như hình mình họa.

[​IMG]

– Bây giờ các bạn có thể xem trang web này offline như hình minh họa rồi nhé.

[​IMG]

– Như vậy từ nay các bạn có thể lưu những trang web mà mình muốn xem trên PC rồi chép vào bb 10 để xem lại rồi nhé :D

7- Thủ thuật copy văn bản của Facebook trên trình duyệt web Browser:

– Các bạn lướt Facebook trên trình duyệt web Browser của bb10, thấy đoạn văn bản nào đó hay hay muốn copy nhưng mặc định thì Facebook nó không cho chọn văn bản. Hôm nay, HonVietBIZ sẽ hướng dẫn các bạn thủ thuật rất đơn giản để copy là các bạn sử dụng trình đọc sẽ copy được thôi. Các bạn nhìn hình minh hoạ nhé.
[​IMG]
[​IMG]
[​IMG]

Từ khóa bài viết
Show More

Xem thêm

Close

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker