BlackBerry 10Thủ thuật

Thủ thuật ẩn và mở file (media, video, pdf,…) trong Blackberry 10

Thủ thuật BlackBerry 10

Như các bạn đã biết trình quản lý của bb 10 không xem được những file ẩn, nhờ vậy các bạn có thể ẩn những file mà các bạn không muốn ai nhìn thấy được khi cho người khác mượn máy. Hôm nay, tui sẽ hướng dẫn các bạn thủ thuật nhỏ để có thể ẩn file trên bb 10 mà không cần dùng ứng dụng nào hết. Thủ thuật này có 2 cách làm:

1- Cách1: dùng PC hoặc laptop (cách này chắc nhiều người biết hén)

– Đầu tiên, các bạn kết nối bb 10 với PC hoặc laptop rồi vào thư mục documents trong bộ nhớ trong của máy sẽ thấy thư mục .legal (để thấy được thư mục này các bạn phải Show thư mục ẩn ra nhé, nếu bạn nào không biết thì xem bài này). Bây giờ các bạn cứ chép tất cả những file nào muốn ẩn vào thư mục này như hình minh họa ở dưới nhé.

Thủ thuật ẩn và mở file (media, video, pdf,...) trong bb 10

– Còn muốn mở file thì các bạn chỉ cần kết nối lại bb 10 với PC hoặc laptop thôi.

2- Cách 2: dùng ứng dụng Ghost Commander

* Trước khi đi vào phần thủ thuật tui nói vài tính năng chính của Ghost Commander chút xíu: các bạn nhìn vào hình minh họa sẽ thấy ứng dụng này có 2 cửa sổ (nó khác với trình quản lý của bb 10). Phần Home của nó gồm các phần:
Favorites: các bạn nhìn phần này biết nó sử dụng vào mục đích gì rồi hen.
Local storage Blackberry media: các bạn chỉ cần quan tâm 2 phần này thôi.
FTP site, SFTP site: (2 phần này rất hay) nếu bạn nào có sử dụng host để viết blog, làm forum thì chắc biết cái này. Các bạn muốn upload source code chỉ cần host và bb 10 mà không cần các chương ftp khác.
Windows share: tui chưa thử nên chưa biết 🙂
Applications: phần này bạn vnbb đã viết ở bài này rồi.

– Các bạn nhấp chọn Local storage hoặ Blackberry media sẽ vào phần chính gồm 2 cửa sổ (mục đích để các bạn move hay copy file): cửa sổ màu xanh là của thẻ nhớ ngoài (external_sd) và cửa sổ màu xám là của bộ nhớ máy (các bạn có thể thay đổi tùy ý).
– Ở trong hình minh họa ở dưới, các bạn sẽ thấy các chức năng chính như Rename, Views, Edit, Copy, Move, MkDir (tạo thư mục mới) và đặc biệt nó còn cho nén file thành file zip nữa. Ngoài ra, ứng dụng này còn cho phép các bạn mở các thư mục ẩn (đây là mục đích chính của bài viết này) và truy cập vào phần hệ thống của bb 10 nên các bạn cẩn thận đừng xóa bất cứ thứ gì trong đó nhé.

– Ví dụ dưới đây là Copy 1 thư mục, các bạn nhấn và giữ tay vào thư mục đó, 1 thanh menu sẽ xuất hiện, các bạn chọn dòng Copy hoặc dùng chức năng Copy ở dưới như hình minh họa.

– Các bạn chú ý trước khi muốn Copy thì cửa sổ bên kia phải có thư mục chứa thư mục copy như hình minh họa nhé.

* Cũng tương tự như trên PC hoặc laptop, trên ứng dụng này các bạn cũng chép tất cả các file muốn ẩn vào thư mục documents/.legal như hình minh họa nhé.

* Như vậy với thủ thuật này, các bạn có thể ẩn tất cả các file mà các bạn không muốn cho người khác thấy được rồi nhé. Chúc các bạn thành công.

* Mọi ý kiến xin comment ở phía dưới. Các bạn có thể copy bài viết nhưng xin để link đến HonViet BIZ nhé. Xin cảm ơn các bạn đã quan tâm đến bài viết của tui.

Từ khóa bài viết
Show More

Xem thêm

Close

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker