Thủ thuật

Thủ thuật HonVietBIZ | Thủ thuật download Video trên YouTube

Thủ thuật YouTube

5/5 - (1 bình chọn)

Chắc mọi người đã biết YouTube là trang web chia sẻ video nổi tiếng nhất trên mạng nơi người sử dụng có thể đăng ký làm thành viên để tải, xem và chia sẻ các video clip của mình cho mọi người. Có nhiều video clip các bạn chỉ có thể xem chứ không thể download, trên mạng cũng có nhiều trang web hỗ trợ download YouTube miễn phí. Trong bài viết hôm nay, tui sẽ giới thiệu với các bạn 2 trang web và các thủ thuật để download YouTube miễn phí cả trên IE và Firefox nhé.

* Giới thiệu với các bạn 2 trang web hỗ trợ download YouTube miễn phí trên IE (các bạn cũng có thể dùng Firefox nhé): www.fetchvideo.comwww.keepvid.com

www.fetchvideo.com: đầu tiên, các bạn vào web YouTube và mở file video muốn download rồi copy đường linkpaste vào trang web www.fetchvideo.com như hình minh họa. Sau đó các bạn nhấp vào nút Download by URL và đợi vài phút để cho fetchvideo bắt đầu tìm kiếm đường link download.

– Khi tìm xong, các bạn sẽ thấy 1 danh sách các đường link của tất cả các định dạng mà nguời post đã upload lên. Các bạn chỉ cần nhấp phải chuột vào định dạng video mà muốn download rồi chọn Save Target As… hoặc chọn Download with IDM (chắc máy nào cũng có ^-^). Bây giờ, các bạn chỉ cần lưu về máy thôi. Do đây là trang web hỗ trợ download miễn phí nên các bạn lưu ý chỉ có thể Download video thôi chứ không thể chuyển đổi sang phần Download audio nhé (phần này tui sẽ hướng dẫn các bạn ở phần Firefox).

www.keepvid.com:cũng tương tự như web www.fetchvideo.com, các bạn cũng vào web YouTube và mở file video muốn download rồi copy đường linkpaste vào trang web www.keepvid.com như hình minh họa. Khi các bạn paste đường link vào web rồi nhấn Enter hoặc nhấp vào nút Download ở trên (do bị bảng cảnh báo che khuất ^-^) sẽ thấy bảng cảnh báo và làm theo hướng dẫn như hình minh họa (do IE của bạn chưa cài Java) rồi nhấp vào Run để cài java của www.keepvid.com.

– Sau đó, các bạn nhấp vào nút Download 1 lần nữa sẽ thấy kết quả các đường link download. Bây giờ, các bạn làm theo hướng dẫn như trong hình minh họa để lưu về máy. Các bạn lưu ý cũng chỉ download video thôi nhé.

Ngoài ra, www.keepvid.com còn có thể hỗ trợ download trên các trang web khác như Dailymotion (trang web này cũng chia sẻ video tương tự như YouTube), Metacafe, iFilm. Các bạn có thể download thử xem nhé.

* Bây giờ, tui sẽ hướng dẫn các bạn download YouTube trên Firefox nhé:

– Đầu tiên, các bạn mở Option của IDM rồi sang tab File types thêm vào cuối phần đuôi mở rộng FLV rồi nhấn Ok (mục đích của việc này để cho IDM tự động bắt link FLV).

– Bây giờ, các bạn thử mở 1 file trên YouTube sẽ thấy biểu tượng màu xanh Download this video của IDM, nhấn vào để download về máy như hình minh họa. Các bạn lưu ý cách này chỉ download được file FLV thôi nhé (tui sẽ hướng dẫn các bạn chuyển file FLV sang avi, mp4,… ở 1 bài viết khác trong thời gian sớm nhất ^-^).

– Ở bài này, tui có nói đến dùng Addon idmmzcc để khắc phục nhược điểm IDM 5.19 không tương thích với Firefox các phiên bản mới nhất. Các bạn ai không làm được thì theo hướng dẫn như trong hình minh họa ở dưới nhé.

Firefox được nhiều người sử dụng cũng do nó chạy nhanh và có nhiều tiện ích cài thêm gọi là Addon, trên dòng tìm kiếm của phần Addon các bạn gõ dòng chữ YouTube Video Download sẽ thấy kết quả có rất nhiều Addon hỗ trợ download YouTube. Tui sẽ giới thiệu với các bạn Addon Easy YouTube Video Download các bạn có thể download mp3 thoải mái. Sau khi cài đặt Easy YouTube Video Download rồi các bạn khởi động lại Firefox nhé.

– Các bạn mở thử file video trên YouTube sẽ thấy xuất hiện thêm biểu tượng Download như hình minh họa, khi các bạn nhấp vào nút Download thì 1 danh sách các dạng Video (FLV, mp4) và Audio (mp3, aac, m4a) xổ xuống. Bây giờ các bạn có thể chọn định dạng file mình muốn và download về máy nhé ^-^. Các bạn có thể thử các Addon khác trong phần tìm kiếm ngoài Easy YouTube Video Download mà tui đã giới thiệu.

– Qua bài viết này tui đã hướng dẫn các bạn một số thủ thuật để download YouTube miễn phí rồi nhé. Chúc các bạn tìm được những bài hát mình thích thành công hen.

* Các bạn xem thêm video của thủ thuật này nhé:

* Mọi ý kiến xin comment ở phía dưới. Các bạn có thể copy bài viết nhưng xin để link đến HonViet BIZ nhé. Xin cảm ơn các bạn đã quan tâm đến bài viết của tui.

Show More

XEM THÊM

Back to top button

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker