Thủ thuật

Thủ thuật download tài liệu từ Docstoc

Bài trước tui đã hướng dẫn các bạn thủ thuật download trên Scribd.com, hôm nay tui sẽ hướng dẫn các bạn thủ thuật download trên Docstoc cũng là 1 trang web lưu trữ và chia sẻ tài liệu trực tuyến nổi tiếng.

– Đầu tiên, bạn mở 1 tài liệu bạn muốn download (vd tui chọn trang này chẳng hạn) rồi click phải chuột vào trang chọn dòng View Source.

– Trang Source code sẽ xuất hiện, bạn để ý mỗi tài liệu sẽ có 1 số ID riêng (vd trên sẽ có ID271927). Bạn dùng số ID này để tìm link có tô màu xanh như tronh hình minh họa, sau khi bạn tìm được rồi bạn copy dòng này vào thanh address của IE hoặc Firefox.
– Hoặc bạn có thể tìm dòng code www.viewer.docstoc.com trong source code.

– Khi đó, Docstoc sẽ load sang trang flash của tài liệu rồi bạn sẽ thấy chữ Download như hình minh họa.

– Khi bạn nhấp vào Download sẽ xuất hiện hộp thoại File download (tui sử dụng IE để minh họa còn Firefox tui chưa thử), bây giờ bạn chỉ việc save tài liệu về máy thôi. VD ở dưới tài liệu là file Excel.

– Ngoài ra, bạn có thể dùng CutePDF writer (bạn xem bài này nhé) để chuyển tài liệu sang PDF theo cách sau: trên trang tài liệu bạn muốn download bạn nhấp vào biểu tượng máy in (Print) sẽ xuất hiện hộp thoại Print rồi chọn CutePDF writer và nhấp vào dòng Print sẽ thấy xuất hiện hộp thoại Save as. Bây giờ bạn chỉ cần save tài liệu lại thành file PDF. Chúc các bạn tìm được những tài liệu mình muốn tìm nhé.

* Các bạn xem thêm video của thủ thuật này nhé:

* Mọi ý kiến xin comment ở phía dưới. Các bạn có thể copy bài viết nhưng xin để link đến HonViet BIZ nhé. Xin cảm ơn các bạn đã quan tâm đến bài viết của tui.

Từ khóa bài viết
Show More

Xem thêm

Close

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker